25/03/2022 | 458

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt sau khi chửi ông Phan Văn Mãi

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt sau khi chửi ông Phan Văn Mãi

Bà Hằng- Nguồn hình Cổng thông tin Chính phủ

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước loan tin, vào chiều 24 tháng 3 năm 2022, công an Cộng sản tại Sài Gòn đã đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam để điều tra hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Phía cơ quan điều tra công an Cộng sản thành phố xác định, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng mạng xã hội để tố cáo nhiều người chưa kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Bà Hằng cũng nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn với bà, gây mất an ninh trật tự tại Sài Gòn và một số địa phương khác.

Trước đó, bà Hằng được biết đến là vợ ông Huỳnh Uy Dũng, hay còn gọi là Dũng Lò Vôi, một cựu đại biểu Quốc hội Cộng sản. Vợ chồng bà Hằng nổi tiếng là đại gia với nhiều đất đai, và có số tiền lên đến ngàn tỷ đồng. Nhưng bắt đầu vào năm 2020, bà Hằng nổi tiếng trên mạng xã hội vì chửi, và vạch mặt ông Võ Hoàng Yên, với danh xưng “thần y”. Sau đó, bà Hằng tố cáo một loạt nghệ sĩ với cáo buộc ăn chặn tiền từ thiện như, Hoài Linh, Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Đại Nghĩa. Tiếp đến là các thầy trò ở Tịnh thất Bồng Lai, sau đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ.

Và trước khi bị bắt vài ngày, bà Hằng đã chửi ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Cộng sản tại Sài Gòn là quan tham nhũng, không có đạo đức, và tuyên bố không sợ ông Mãi. Việc bắt bà Hằng gây ra nhiều dư luận trái chiều, trong đó một bộ phận dư luận cho rằng, công an nên làm rõ nhà cầm quyền đã bị xâm hại lợi ích gì ở đây?

An Nhiên