30/07/2020 | 0

Ba người Việt Nam bị bắt vì trốn khỏi cơ sở cách ly tại Nam Hàn

Ba người Việt Nam bị bắt vì trốn khỏi cơ sở cách ly tại Nam Hàn

Vào hôm thứ Năm (30/7), cảnh sát cho biết 3 công dân Việt Nam đã bị bắt vào đầu tuần này sau khi trốn thoát khỏi một cơ sở kiểm dịch COVID-19 ở Gimpo, phía tây Seoul, và họ đang đối mặt với việc bị trục xuất vì vi phạm Đạo luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

Theo tờ The Korea Herald, 3 người Việt Nam trên được xác định là những đàn ông ở độ tuổi 20. Họ bị buộc tội biến mất khỏi cơ sở kiểm dịch Gimpo khi chưa được phép vào đêm khuya hôm thứ Hai tuần này, sau khi đến Nam Hàn vào ngày 20 tháng 7 bằng visa du lịch / quá cảnh B-2. Tất cả họ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus ngay sau khi đến đây và được lệnh ở lại cơ sở Gimpo trong hai tuần.

Theo các biện pháp kiểm dịch có hiệu lực vào đầu tháng 4 năm nay, tất cả những người vào Nam Hàn từ ngoại quốc, kể cả người dân Nam Hàn và người ngoại quốc, có trách nhiệm phải tự cách ly tại nơi cư trú hoặc các cơ sở do chính phủ chỉ định trong 14 ngày. Người vi phạm các quy tắc cách ly sẽ bị phạt và bị trục xuất.

Theo Cơ quan cảnh sát tỉnh phía Nam Gyeonggi, vào chiều thứ Tư (29/7), hai trong số những người trốn thoát bị bắt giữ ở một vùng nông thôn của Incheon, phía tây Seoul, trong khi người còn lại bị bắt trong cùng ngày hôm đó tại ký túc xá của một công ty sản xuất ở Gwangju, ngay phía đông nam thủ đô. Ba nghi can trên nói với cảnh sát rằng họ cảm thấy ngột ngạt bên trong cơ sở Gimpo và quyết định trốn thoát để kiếm thêm tiền. (BBT)