16/03/2016 | 3

Ba người Việt lãnh án tù vì làm việc trong trại cần sa lớn nhất Coventry

Ba người Việt lãnh án tù vì làm việc trong trại cần sa lớn nhất Coventry

Tin Coventry, Anh – Theo Coventry Telegraph, 3 người đàn ông Việt Nam bị bắt khi cảnh sát tìm thấy trang trại trồng cần sa lớn nhất tại thành phố Coventry, Anh.

3 người Việt bị bắt là Anh Hoang 20 tuổi, cư ngụ ở thành phố Birmingham, Su Nguyen 50 tuổi, và Dat Nguyen 47 tuổi. Họ đã nhận tội sản xuất cần sa tại phiên toà ở Warwick Crown Court. Hoang lĩnh án 20 tháng tù, trong khi 2 người đàn ông lớn tuổi không có địa chỉ cố định bị kết án 2 năm tù. Cả 3 sẽ bị trục xuất sau khi mãn hạn tù.

Công tố viên Justin Jarmola cho biết, cảnh sát kiểm tra căn nhà này vào lúc 8h45 ngày 4 tháng 2 và tịch thu hơn 2,000 cây cần sa trong một ngôi nhà bỏ hoang ở Quảng trường Riley thuộc khu vực Bell Green, thành phố Coventry, Anh. Giá trị của tang vật lên đến 2.1 triệu Mỹ kim. Khi cảnh sát xông vào, Dat Nguyen cố gắng chạy trốn bằng cách nhảy xuống từ một mái nhà, trên độ cao 6 mét khiến nghi phạm này bị thương và phải nhập viện.

Nick Devine, Luật sư của Su Nguyen cho hay, thân chủ của ông đến Anh cách đây 7 năm nhờ trốn trong một thùng xe tải và làm thuê trong nhà bếp. Khoảng tháng 11 năm ngoái, một người đàn ông phương Tây đã giới thiệu Su trở thành người làm vườn tại căn nhà này. Cùng với công việc, ông được ăn, ở miễn phí.

Thẩm phán Recorder Rochford cho biết khi cảnh sát xông vào cơ sở, họ thấy các dụng cụ để trồng cần sa, và rất nhiều cây được trồng trong các phòng khác nhau. Tuy nhiên, ông đồng ý rằng, 3 bị cáo chỉ đóng vai trò rất nhỏ trong vụ này, và phạm tội nhẹ hơn những người điều hành hoạt động phi pháp này.

Thanh Lan / SBTN