18/08/2014 | 1

Ba người Việt bị bắt vì tội trộm cắp tại Mã Lai

Ba người Việt bị bắt vì tội trộm cắp tại Mã Lai

The Star Malaysia ngày 18/08 đưa tin cảnh sát thành phố Malacca – Mã lai đã bắt giữ ba người Việt trong một nhóm tội phạm, chuyên đột nhập vào các cửa hàng trò chơi xổ số để ăn trộm.

Trưởng Cục Điều tra hình sự Malacca, Raja Shahrom Raja Abdullah cho biết ba người đàn ông, tuổi từ 27 đến 33, được cho là có liên can đến 9 vụ đột nhập vào các cửa hàng từ tháng 5 cho đến nay, ăn trộm số tiền hơn 57,000 USD.

The Star dẫn lời ông Abdullad cho biết thêm những người Việt này đã bị bắt tại một căn hộ ở thành phố Malacca, Malaysia. Cảnh sát đã phát hiện rất nhiều đồ nghề như tua vít, máy khoan và một máy cắt kim loại tại đây. Cả ba người này đều thất nghiệp, thậm chí một người không có giấy thông hành. Theo tin của cảnh sát thì 3 người Việt này đã đột nhập vào các cửa hàng từ cửa sổ hay mái nhà, sau đó khoan các két sắt lấy tiền và vật có giá trị. Camera an ninh tại những cửa hàng bị trộm đã phanh phui hành tung của 3 kẻ trộm này. Ông Abdullah cũng cho biết ba người đàn ông không có tiền án, tiền sự. Họ đang bị tạm giam để điều tra.

Đây không phải lần đầu tiên người Việt Nam ở Mã Lai bị bắt vì tội trộm cắp. Hôm 10/7, Sở Lâm nghiệp Penang của Mã Lai cho biết, cơ quan này đã bắt 13 người Việt Nam sở hữu trái phép 5 kg gỗ trầm hương. Những người này bị nghi ngờ ăn cắp gỗ trầm hương từ rừng của Mã Lai. Cảnh sát cho biết những nghi can này có độ tuổi từ 20 đến 45, trong đó có 6 phụ nữ và 7 đàn ông. Chính quyền Penang sau đó đã đưa toàn bộ 13 nghi can này đến tòa sơ thẩm. Vụ việc đang được điều tra theo Luật lâm nghiệp quốc gia Malaysia phát hành năm 1984. Nếu bị buộc tội, các nghi can có thể đối mặt với án tù tối đa 5 năm và nộp phạt khoảng 15,000 USD, hoặc có thể bị cả hai hình phạt này. (T. Lan)