22/01/2017 | 0

Ba người Việt bị bắt khi mang 3kg cocaine vào Ấn Độ

Ba người Việt bị bắt khi mang 3kg cocaine vào Ấn Độ

Ảnh: Hindustan Times

Ba người có quốc tịch Việt Nam bị các nhân viên Phòng Kiểm Soát Ma Túy Ấn Độ bắt giữ cùng với 3kg cocaine và 450g methaqualone trong hành lý hôm Thứ Bảy ngày 21 tháng 1. Họ bị nghi tham gia một đường dây vận chuyển ma túy từ Châu Mỹ Latin và Châu Phi vào Ấn Độ.

Báo Hindustan Times cho biết ba nghi can bị bắt giữ là Thạch Thị Thanh Hiền 36 tuổi, Phan Văn Soan 27 tuổi, và Đỗ Văn Toàn 39 tuổi. Số lượng cocaine bị thu giữ đã được Hiền và Soan chuyển lậu từ Brazil qua ngã Việt Nam và Ethiopia. Các giới chức Ấn Độ cho biết lô hàng cocaine đã được cất giấu theo một cách nào đó, mà đã giúp cho các nghi can lọt qua được mọi điểm kiểm soát an ninh tại phi trường quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi. Ngay cả những máy rọi tia X tại các phi trường cũng không dò ra những gói ma túy.

Sau khi đến New Delhi, Hiền và Soan rời phi trường đi thẳng đến một khách sạn ở Paharganj gặp Toàn, người đã ở đó từ hôm 16 tháng 1. Cảnh sát bài trừ ma túy Ấn Độ được mật báo về chuyến hàng ma túy, nên đã ập vào phòng khách sạn bắt giữ cả ba người Việt Nam với tang chứng là cocaine và methaqualone.

Một cuộc thẩm vấn sau đó khám phá ra bộ ba này đang vận chuyển ma túy cho một phụ nữ đang ở Việt Nam và một người Nigeria đang ở Ấn Độ. Họ dự tính giao số ma túy cho người Nigeria này thì bị bắt.

Huy Lam / SBTN