Đang tải...
23/01/2020 | 5

Ba người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay chữa cháy ở Úc

Ba người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay chữa cháy ở Úc

Ảnh: Reuters

Tin từ SYDNEY, Úc – Vào hôm thứ năm (23 tháng 1), một chiếc máy bay thả bom nước bị rơi ở phía đông nam của Úc, khi các nhân viên cứu hỏa chiến đấu với một đám cháy rừng mới bùng lên do nhiệt độ cao và gió mạnh. Theo hãng thông tấn AFP, máy bay vận tải Hercules C-130 thuộc sở hữu của Canada gặp nạn khi đang chiến đấu với đám cháy rừng ở vùng núi Alps của New South Wales.

Chính quyền Úc tuyên bố rằng cả ba nạn nhân đều là người Mỹ, đồng thời cho biết thêm rằng họ vẫn chưa biết được lý do khiến máy bay gặp nạn. Ông Shane Fitzsimmons, Ủy viên Sở cứu hỏa nông thôn ở tiểu bang New South Wales, cho biết chiếc máy bay này được thuê bởi công ty chữa cháy trên không Coulson Aviation của Canada, là công ty có một chiếc C-130 Hercules thứ hai hoạt động trong chiến dịch chữa cháy rừng của Úc. Công ty Coulson cấm đội máy bay vận chuyển lớn của họ hoạt động sau vụ tai nạn, và đang chờ đánh giá để bảo đảm không có vấn đề liên quan nhiên liệu. Công ty Canada này hoạt động theo hợp đồng với Trung tâm chữa cháy trên không của Úc từ năm 2000. Coulson cho biết chiếc máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và đang chở theo một lượng chất chống cháy. Công ty cho biết họ sẽ cử một đội đến địa điểm của vụ tai nạn để hỗ trợ các hoạt động khẩn cấp.

Vụ tai nạn này nâng số người chết tại hàng trăm đám cháy ở Úc lên tới 32 kể từ tháng Chín. Theo ước tính, một tỷ động vật cũng thiệt mạng, trong khi các đám cháy thiêu rụi 2,500 ngôi nhà và tổng diện tích đất rừng bằng một phần ba diện tích của Đức. Trước đây, chính quyền cho biết máy bay vận chuyển này đang bay ở khu vực Snow Monaro của tiểu bang, phía nam thủ đô Canberra.

Mộc Miên

Loading...