31/01/2018 | 1

Trực thăng rơi xuống nhà dân ở Newport Beach California, 3 người thiệt mạng

Trực thăng rơi xuống nhà dân ở Newport Beach California, 3 người thiệt mạng

Newport Beach, California. (Reuters) – Cảnh sát Newport Beach cho biết 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị trọng thương, khi một chiếc trực thăng lao vào nhà dân trong một cộng đồng ở miền nam California.

Tại nạn xảy ra vào 2 giờ chiều hôm qua 30/01. Một phát ngôn viên phi trường John Wayne Airport cho biết khi trực thăng Robinson 44 còn cách phi trường John Wayne Airport khoảng 1 dặm thì rơi xuống nhà dân. Lúc đó trên trực thăng có cả thảy 4 người. Cảnh sát Newport Beach thông báo 3 người được tìm thấy chết tại hiện trường. Hai người còn lại được đưa vào bệnh viện.

Tuy nhiên hiện giờ cảnh sát chưa rõ những người thiệt mạng đều là hành khách trên trực thăng, hay có một người là khách bộ hành. Nhà chức trách xác nhận trong số 5 người có dính líu vào tai nạn này, có một người dân tình cờ đang có mặt tại đó.

Trò chuyện với phóng viên Reuters, nhiều nhân chứng cho biết họ là hàng xóm của ngôi nhà bị bạn. Rất may khi tại nạn xảy ra, trong nhà không có người. Họ cho biết họ nghe tiếng trực thăng trước khi nhìn thấy nó. Một nhân chứng là Paddy Faubion nói rằng trực thăng bay sát mái nhà tới mức anh tưởng đó là tiếng gầm rú của xe lửa.

Một nhân chứng khác là Gail Kirk, sống ở nhà đối diện, cho biết cô nhìn thấy chong chóng bay ra khỏi trực thăng, sau đó trực thăng rơi xuống với một âm thanh kinh hoàng đáng sợ.

Cảnh sát chưa công bố danh tính 3 người thiệt mạng, chờ thông báo cho thân nhân trước.  (Mai Đức)