29/11/2020 | 2

Ba người đàn ông Hoa Lục lãnh án tử hình vì giết tài xế taxi ở Hà Nội

Ba người đàn ông Hoa Lục lãnh án tử hình vì giết tài xế taxi ở Hà Nội

Ảnh: Reuters

Tại ở Hà Nội, hôm thứ Sáu (27/11), ba người đàn ông Trung Cộng bị kết án tử hình vì cướp và giết một tài xế taxi vào năm ngoái.

Tòa án Nhân dân Hà Nội đã tuyên phạt Zhang Jian, 19 tuổi, Wang Xua Lei, 24 tuổi và Wang Tong Tang, 27 tuổi, mỗi người 10 năm tù về tội cướp tài sản và tử hình về tội giết người. Vào ngày 8 tháng 8 năm ngoái, cả ba thuê tài xế taxi Nguyễn Hùng Mạnh chở họ từ tỉnh biên giới phía bắc Lạng Sơn về Hà Nội. Trên đường đi, cả ba lên kế hoạch giết ông Mạnh, cướp tiền và xe hơi rồi tiếp tục sang Lào và Myanmar. K

hi ông Mạnh dừng xe taxi ở đường Tăng Bạt Hổ, Hà Nội và hỏi tiền xe, họ đã bóp nghẹt ông và đưa ông ra ghế sau. Họ sử dụng chức năng phiên dịch của điện thoại để nói với ông Mạnh rằng họ chỉ cần tiền và không muốn giết ông. Tuy nhiên, khi ông Mạnh chống cự thì bị đâm nhiều nhát, ông bị ngạt thở dẫn đến tử vong.

Sau đó, các thủ phạm lấy xe hơi và vứt xác ông Mạnh xuống một đoạn sông Hồng chảy qua huyện Ba Vì khi họ đi về phía bắc tỉnh Sơn La. Khi đến huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La thì xe bị chết máy. Sau đó, ba người đàn ông đi bộ và thuê một chuyến phà để đến huyện Mộc Châu. Họ bị Công an tỉnh Sơn La bắt quả tang vào ngày 9/8.

Theo tờ VN Express đưa tin, thi thể của ông Mạnh được người dân địa phương tìm thấy 4 ngày sau đó tại Quận Long Biên, Hà Nội. (BBT)