09/05/2021 | 6

Ba người bị thương sau khi tranh cãi dẫn đến nổ súng tại trung tâm mua sắm cao cấp ở Nam Florida; nghi can đã bị bắt giữ

Ba người bị thương sau khi tranh cãi dẫn đến nổ súng tại trung tâm mua sắm cao cấp ở Nam Florida; nghi can đã bị bắt giữ

Theo thông tin từ cảnh sát và các bài báo địa phương, vào chiều thứ Bảy (8 tháng 5), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một trung tâm mua sắm cao cấp ở Nam Florida. Sự việc khởi nguồn từ một cuộc ẩu đả giữa hai nhóm người, dẫn đến nổ súng khiến ba người bị thương và những du khách trong trung tâm mua sắm phải chạy trốn và tìm chỗ ẩn nấp.

Đoạn phim được truyền hình trực tiếp cho thấy những người khách trong trung tâm mua sắm đã chạy ra khỏi Aventura Mall sau khi có báo cáo về vụ nổ súng, trong khi đó nhiều xe cảnh sát tập trung tại hiện trường. Cảnh sát thành phố Aventura cho biết hai nhóm người đã bắt đầu đánh nhau trong trung tâm mua sắm khi tiếng súng vang lên.

Trả lời với các phóng viên trên truyền hình trực tiếp, phát ngôn viên cảnh sát Aventura, ông Michael Bentolila, nói rằng một người ở trong hai nhóm trên đã rút súng ra, và một người khác ở nhóm đối phương cũng giơ súng lên và khai hỏa. Theo ông Bentolila, các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng của ba người bị thương.

Cảnh sát Aventura đã tweet thông báo rằng các nhà chức trách đã bắt giữ một số nghi can và những người này đang bị các thám tử thẩm vấn. Cảnh sát Aventura cho hay tất cả khách hàng và nhân viên trung tâm mua sắm đã được hộ tống ra khỏi khu vực.