12/03/2016 | 0

‘Bà Ngoại Virginia’ tròn 107 tuổi

‘Bà Ngoại Virginia’ tròn 107 tuổi

Washington, D.C. (Reuters) — Người đã gây chấn động trên mạng Internet, cụ bà Virginia McLaurin, với biệt danh trìu mến là Grandma Virginia, vừa tròn 107 tuổi vào hôm Thứ Bảy ngày 12 tháng 3.

Cụ bà McLaurin mới đây được trao tặng Huân Chương Danh Dự Tổng Thống cho những năm làm việc thiện nguyện. Công ty đồ đạc nội thất Bobs’s Discount Furniture hôm Thứ Sáu tặng bà một số đồ đạc mới cho sinh nhật 107 của bà. Cụ bà McLaurin cho biết bà rất thích, nhưng còn đang chờ có nhà hay căn chúng cư để bày đồ đạc vào. Cụ bà đã làm việc thiện nguyện cho Chương Trình Ông Bà Nuôi của Tổ Chức United Planning từ nhiều năm nay. Giám đốc dự án của tổ chức này, bà Cheryl Christmas nói rằng thông thường những người cao niên khi đến một tuổi nào đó, họ muốn nghỉ ngơi, nhưng Grandma Virginia đã xem việc này như một sự nghiệp khác của mình.

Cụ bà McLaurin đã nổi tiếng hồi tháng trước, sau khi một đoạn phim quay cảnh bà đến thăm Tòa Bạch Ốc trở thành lây lan trên mạng. Khi đó, cụ bà 106 tuổi đã khiêu vũ cùng vợ chồng Tổng Thống Obama tại Tòa Bạch Ốc trong một sự kiện của Tháng Lịch Sử Da Đen. Cụ bà McLaurin nói rằng, từ lâu bà đã mơ ước được đến thăm Tòa Bạch Ốc. Bà nói với vợ chồng Tổng Thống Obama rằng, bà cứ nghĩ sẽ không sống đủ lâu để vào được Tòa Bạch Ốc. Bà nói bà rất sung sướng khi thấy một tổng thống da đen, một đệ nhất phu nhân da đen và bà có mặt tại Tòa Bạch Ốc để vinh danh lịch sử của người da đen. (Huy Lam)