21/04/2018 | 2

Bà ngoại bắn chết chồng ở Minnesota bị bắt ở Florida

Bà ngoại bắn chết chồng ở Minnesota bị bắt ở Florida

Fort Myers, Florida. (Reuters) – Cuộc săn lùng bà ngoại Lois Riess ở tiểu bang Minnesota kết thúc ở tiểu bang Texas.

Cảnh sát cho biết trong đêm Thứ Năm 19/04, họ bắt được bà ngoại 56 tuổi, tại một nhà hàng ở South Padre Island, là một thành phố nghỉ mát ở ngoài khơi bờ biển phía nam Texas. Một nhân chứng gọi cho cảnh sát sau khi nhận thấy người phụ nữ có mái tóc xám bạc này phù hợp với mô tả về nghi can. Bà Riess được đưa vào nhà giam mà không chút kháng cự nào.

Theo tin Reuters trước đây, bà ngoại Riess bị truy nã vì tội danh giết chồng bà ở tiểu bang Minnesota. Sau đó,  bà giết thêm một phụ nữ khác ở tiểu bang Florida- bà Pamela Hutchinson 59 tuổi- sau khi gặp bà này tại một quán rượu. Bà Riess ăn cắp của bà Hutchinson một chiếc Acura màu trắng, thẻ tín dụng và cả thẻ ID. Các nhà điều tra tin rằng bà Riess bắn chết bà Hutchinson chỉ vì nạn nhân quá giống bà, nên bà muốn mạo danh bà Hutchinson để tránh né pháp luật.

Reuters cũng cho biết cảnh sát liên bang từng treo giải thưởng 5,000 Mỹ Kim cho thông nào có thể dẫn tới một vụ bắt giữ. Hiện nay bà Riess vẫn còn bị giam ở Texas, chờ ngày dẫn độ về Minnesota.

Một phát ngôn viên của cảnh sát liên bang nhận xét bà Riess thực sự là một hung thủ có máu lạnh.  (Mai Đức)