04/06/2016 | 0

Bà Michelle Obama đả kích gián tiếp ông Donald Trump

Bà Michelle Obama đả kích gián tiếp ông Donald Trump

New York. (CBS) – Bà Michelle Obama hôm thứ Sáu đã đến nói chuyện trong lễ tốt nghiệp tại City College of New York. Bà nói những sinh viên tốt nghiệp là bằng chứng sống cho thấy giấc mơ Mỹ vẫn tiếp tục. Đồng thời bà cũng chỉ trích các chính khách mà đã kêu gọi sự giận dữ và không khoan thứ.

Mặc dù không đề cập cụ thể đến ông Donald Trump, nhưng trong một ám chỉ rõ rệt về ông này, bà Michelle nói là các nhà lãnh đạo cai trị bằng sự hù họa, phỉ báng và hạ thấp phẩm giá của toàn bộ một nhóm người, những người này làm như vậy bởi vì họ không có gì khác để cống hiến. Bà nói ở Hoa Kỳ người dân không bao giờ để cho mình bị ảnh hưởng của các nỗi sợ hãi.

Bà Michelle đã đến nói chuyện trước 3848 sinh viên tốt nghiệp trong một buổi lễ ngoài trời trong khuôn viên của đại học ở Manhattan. City College là ngôi trường hàng đầu của hệ thống đại học của thành phố New York. Trong số sinh các viên tốt nghiệp nổi tiếng của trường là khoa học gia Jonas Salk, con trai của gia đình người nhập cư gốc Ba Lan, người đã tìm ra thuốc ngừa bại liệt, và ông Colin Powell, người sau này trở thành bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ. (Lê Hoàng)