13/04/2016 | 0

Bà Michelle Obama ca ngợi Ngân Hàng Thế Giới tài trợ cho giáo dục nữ giới

Bà Michelle Obama ca ngợi Ngân Hàng Thế Giới tài trợ cho giáo dục nữ giới

Washington, DC. (Reuters) – Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama nói chuyện với các thanh thiếu niên tại sự kiện Let Girls Learn.

Bà ca ngợi Ngân Hàng Thế Giới hào phóng tài trợ cho giáo dục nữ giới vị thành niên trên toàn cầu. Bà Michelle Obama nói 2.5 tỷ Mỹ kim để hỗ trợ giáo dục dành cho nữ giới vị thành niên trong vòng 5 năm tới thật sự là tuyệt vời. Đây không chỉ là một sự đầu tư hấp dẫn mà còn là một tuyên bố mạnh mẽ.

Bà Michelle Obama, cùng với Tổng Thống Barack Obama thành lập chương trình Let Girls Learn vào tháng 3, năm 2015, nhằm giúp nữ các cô gái trẻ trên toàn thế giới phát huy hoàn toàn tiềm năng của mình thông qua giáo dục.

Mục đích của chương trình này là tuyên truyền cho phái nữ tư tưởng về một người phụ nữ hiện đại với đẹp cả về bên ngoài lẫn trí tuệ. Hiện nay tại Hoa Kỳ có rất nhiều cô gái có suy nghĩ sợ học cao vì lo lắng mình sẽ đánh mất thời gian chăm chút vẻ bề ngoài và trở nên kém hấp dẫn với phái mạnh.

Trích dẫn dữ liệu và kinh nghiệm bản thân, bà Michelle Obama cho biết phụ nữ có sức mạnh hơn trong gia đình cũng như nơi sở làm khi có học vấn. (Nguyên Trân)