Bà mẹ Texas muốn mọi người nhận thức vấn đề phòng cháy sau cái chết của 3 đứa con

Bà mẹ Texas muốn mọi người nhận thức vấn đề phòng cháy sau cái chết của 3 đứa con

Tin từ Houston, Texas – Tuần trước, một phụ nữ sống ở Houston đã vĩnh viễn mất đi mẹ và 3 đứa con trong tình trạng mất điện trên diện rộng tại tiểu bang này. Bà Jackie Nguyễn, 41 tuổi, cho biết trong thời tiết giá rét, bà đã sử dụng một lò sưởi để giữ ấm cho gia đình trong ngôi nhà ở Sugar Land, Texas.

Theo Houston Chronicle đưa tin, vào ngày 16 tháng 2, bà Jackie Nguyễn, người duy nhất sống sót sau vụ cháy nhà, đã mất ba đứa con là Olivia, 11 tuổi, Edison, 8 tuổi và Colette Nguyen, 5 tuổi, và mẹ của bà tên là Loan Lê. Vì vậy, người phụ nói rằng bà ấy hy vọng sẽ sử dụng tiền từ một chiến dịch gây quỹ để nâng cao nhận thức về an toàn cháy nổ. Lực lượng cứu hỏa Sugar Land bắt đầu dập tắt đám cháy vào khoảng 2 giờ sáng hôm xảy ra sự việc.

Ông Doug Adolph, phát ngôn viên của thành phố, cho biết vụ cháy được thông cáo bởi một người hàng xóm. Ông Adolph nói rằng khi xảy ra vụ cháy, gia đình bà Jackie Nguyễn đang dùng lò sưởi để giữ ấm nhưng ông không thể khẳng địng đó là nguyên nhân.

Bà Jackie Nguyễn bày tỏ hy vọng sẽ sử dụng số tiền do cộng đồng trường đại học Rice University gây quỹ để tưởng nhớ những đứa con của bà và bắt đầu thành lập hoặc đóng góp cho các tổ chức từ thiện hiện có. Gia đình bà cũng đã ra mắt trang GoFundMe với mục đích tạo nền tảng để trẻ em được hỗ trợ học phí tại Trường Công giáo St. Laurence Catholic School và nâng cao nhận thức về an toàn cháy nổ. Tổng cộng tất cả khoản quỹ bà nhận được lên đến hơn 528,000 mỹ kim vào tối thứ Hai tuần này.