Đang tải...
11/02/2019 | 3

Bà mẹ tìm lại được đứa con gái bị bán sang nhà thổ Trung Cộng 16 năm

Bà mẹ tìm lại được đứa con gái bị bán sang nhà thổ Trung Cộng 16 năm

Ảnh: VnExpress

Tin Hải Phòng, Việt Nam – Trong những ngày Tết âm lịch vừa qua, căn nhà của bà Khôi ở thành phố Hải Phòng, cách Hà Nội khoảng 121 km về phía đông, tràn ngập tiếng cười. Bà Khôi khoe hình và thẻ căn cước của đứa con gái tên Lan bị mất tích 16 năm về trước, tưởng chừng như không bao giờ có ngày đoàn tụ.

Năm 2002, bà Khôi bán tất cả những gì đang có để làm lộ phí và đạp xe vượt hàng trăm kí lô mét đến biên giới Hoa lục để tìm kiếm đứa con gái 15 tuổi đột nhiên biến mất, nghi bị bán sang Hoa Lục.

Chồng mất sớm, một tay bà săn sóc 3 đứa con nhỏ và người mẹ chồng. Lan là đứa con gái thứ hai, có anh trai lớn hơn 1 tuổi và đứa em gái nhỏ mới 14 tháng tuổi. Tháng 9 năm 2002, Lan xin phép mẹ đi chơi với mấy người bạn nhưng không trở về nhà như thường lệ. Khóc hết nước mắt và tìm mọi cách, kể cả việc thuê người và tự mình tìm kiếm đứa con gái khắp nơi, bà Khôi ngày một mỏi mòn, tuyệt vọng. Sợ rằng Lan bị lừa để bán sang Hoa lục, bà Khôi đến các cổng biên giới ở Quảng Ninh, Lạng Sơn và Lào Cai, cách nhà hàng trăm kí lô mét để tìm kiếm tin tức của con. Đôi khi nằm mơ thấy con gái trở về trong bộ quần áo trắng toát, bà lại khóc vì nghĩ Lan đã chết.

Ngày 16 tháng 11 vừa qua, bà nhận được tin con gái được giải cứu từ động thổ ở Hoa lục đưa về cổng biên giới Lạng Sơn. Dù con gái tiều tuỵ, xanh xao, bà Khôi nhận ra cô ngay lập tức. Được mẹ đưa đi ăn sáng, Lan ăn một lúc 2 tô phở và nói rằng cô không ăn sáng suốt 16 năm qua.

Lan kể, một cặp vợ chồng người quen nói giúp cô làm việc tại cửa hàng bán quần áo ở tỉnh Quảng Ninh, nhưng sau đó lừa bán cô cho một ổ mãi dâm ở Hoa Lục. Khi không chịu tiếp khách, Lan bị đánh đập, bỏ đói và nhốt trong phòng tối. Cô bỏ trốn 3 lần nhưng không thành công.

Đầu tháng 11 qua, công an Trung Cộng bố ráp nhà thổ, giải cứu Lan và một số phụ nữ Việt Nam, đưa đến bệnh viện trị bệnh. Cô bỏ trốn đến cổng biên giới Lạng Sơn cầu cứu với phía Việt Nam.

Lan đang được gia đình giúp điều trị chấn thương ở đầu gối vì bị đập bằng búa, và giúp cô phục hồi trí nhớ vì chấn thương tâm lý nặng nề.

Theo e.vnexpress.net, vợ chồng người quen lừa gạt Lan đã bị công an quận An Lão bắt giam để điều tra về tội buôn người.

Song Châu

Đang tải...