19/05/2022 | 121

Bà mẹ người Anh Quốc xúc động kể về vụ tai nạn thương tâm của con trai ở Việt Nam

Bà mẹ người Anh Quốc xúc động kể về vụ tai nạn thương tâm của con trai ở Việt Nam

Một bà mẹ người Anh Quốc đau lòng kể về cái chết của cậu con trai 24 tuổi của bà trong một vụ tai nạn xe máy ở Việt Nam.

Bà Debsy Clayton nói rằng bà cảm thấy tê liệt sau khi nghe tin anh Denver Barfield, con trai của bà, và một người bạn khác của anh thiệt mạng sau khi tông vào cột điện khi đang chạy xe máy vào sáng thứ Hai (16 tháng Năm).

Anh Denver, đến từ Leicester, cùng bạn Briton Beth Thompson, người đang theo học bằng Thạc sĩ tại Đại học Leicester, tử vong sau vụ tông xe ở thành phố Hội An, Việt Nam. Bà Debsy, 50 tuổi, cho biết chỉ vài giờ sau khi Cảnh sát Leicestershire thông báo cho bà về vụ tai nạn, bà bị sang chấn tâm lý vì một loạt các tin nhắn và hình ảnh về vụ tai nạn – bao gồm cả hình ảnh con trai bà nằm chết trên đường – được gửi từ một người đàn ông tự nhận là nhân viên điều tra ở Việt Nam.

Người mẹ đau lòng nói rằng người đàn ông này yêu cầu bà trả 10,100 bảng Anh để đưa thi thể con trai bà về Anh, nếu không sẽ mang thi thể đi hỏa táng. Bà Debsy tố cáo người này còn đòi thêm các khoản chi phí khác bao gồm tiền ướp xác. Bà không thể xác nhận liệu người đàn ông nhắn tin cho bà có thực sự là nhân viên cảnh sát hay không, hay yêu cầu của người này có chính đáng không, nhưng lo sợ họ sẽ hỏa táng con trai bà nếu bà không gửi tiền. Bà cảm thấy rất tức giận về cách hành xử của người này và chỉ muốn đưa con trai trở về nhà.

Tòa Đại Sứ Anh tại Việt Nam đang liên lạc với gia đình để đưa thi thể anh Denver về nước và nhận lại đồ đạc cá nhân. Hiện sự việc đã được chuyển lên Công an cấp tỉnh để tiếp tục điều tra.