24/03/2018 | 0

Bà mẹ Florida mất con kêu gọi kiểm soát súng tại Thánh Đường Quốc Gia

Bà mẹ Florida mất con kêu gọi kiểm soát súng tại Thánh Đường Quốc Gia

Washington, DC. (Reuters) – Một bà mẹ, có con bị bắn chết trong vụ nổ súng vào tháng trước tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, Florida, nói chuyện tại Thánh Đường Quốc Gia ở Washington, DC vào hôm Thứ Sáu 23/03. Bà kêu gọi thay đổi luật súng ở Hoa Kỳ.

Bà April Schentrup, mẹ của em Carmen Schentrup, đọc bài thơ mà con gái bà viết cho bà chỉ vài ngày trước khi em bị giết hại. Bài thơ có câu, tình yêu của con với mẹ sẽ kéo dài cho tới khi mẹ ở trên cao, và cuộc sống của con tốt hơn khi có mẹ.

Mọi người, theo nhiều tôn giáo khác nhau, tụ họp tại Thánh Đường Quốc Gia Washington vào ngày 23/03, một ngày trước cuộc tuần hành lớn để kêu gọi kiểm soát súng, sau vụ thảm sát làm 17 học sinh và nhân viên tại trường trung học ở Florida  thiệt mạng. Trong tuyên bố, các cuộc biểu tình và các cuộc tuần hành dự trù sẽ diễn ra tại 80 thành phố ở Hoa Kỳ kêu gọi thay đổi luật súng.

Các cuộc tuần hành cũng gởi thông điệp tới Washington rằng nhiều học sinh có quyền bỏ phiếu trong năm nay, và thêm nhiều cử tri tương lai ủng hộ họ. (Nguyên Trân)