03/08/2017 | 1

Bà mẹ 4 con ở Anh bị bắt vì đưa lậu 12 người Việt qua eo biển Manche

Bà mẹ 4 con ở Anh bị bắt vì đưa lậu 12 người Việt qua eo biển Manche

Ảnh: Mirror

Một bà mẹ có bốn con ra tòa ở Kent, Anh quốc, với cáo buộc giúp đưa lậu 12 công dân Việt Nam từ Pháp vào Anh, qua đường hầm eo biển Manche trên một chiếc xe van chở đầy bánh xe hơi.

Theo tờ Mirror của Anh, nhóm người này bị cảnh sát biên phòng trong khu vực Anh phát giác, khi họ chặn chiếc xe và yêu cầu tài xế mở cửa sau.

Bà Katy Bethel, 28 tuổi, là một hành khách trên chiếc xe do ông Aaron Harris làm tài xế.

Ông Harris nói với cảnh sát rằng mọi thứ trong xe đều là của ông, trừ số bánh xe là của công ty. Nhưng các giới chức bất ngờ trông thấy có những cặp chân mặc quần jean xuất hiện giữa những chồng bánh xe chất đầy buồng sau của chiếc xe van.

Trong xe là 12 người được cho là có quốc tịch Việt Nam. Giới chức Anh nói rằng nhóm người này muốn đi lậu vào Anh.

Tài xế Harris nói ông cùng bà Bethel băng qua eo biển Manche lần này là lần đầu tiên vào giữa ban ngày, và cho biết trước đó họ đã ghé qua bãi biển.

Nạn buôn người Việt vào Anh vẫn không ngừng tăng lên trong những năm qua. Hàng năm, có tới hàng trăm người, trong đó có nhiều người Việt, đặc là các trẻ em được đưa lậu vào Anh trong những chiếc xe tải.

Từ nạn nô lệ làm việc phục vụ trong nhà tới lao động trong các cơ sở trồng cần sa, cho thấy nhiều trẻ em bị buộc phải làm việc và thường bị lạm dụng tình dục nhằm trả nợ các khoản “vay” của bọn buôn người nhằm chi trả cho chi phí tới được Anh.

Huy Lam / SBTN