Bà Margaret Võ Schaus tuyên thệ nhậm chức Giám đốc Tài chính mới của cơ quan NASA

Bà Margaret Võ Schaus tuyên thệ nhậm chức Giám đốc Tài chính mới của cơ quan NASA

NASA Administrator Bill Nelson, left, swears in Margaret Vo Schaus as NASA's Chief Financial Officer, Wednesday, Aug. 4, 2021, at the Mary W. Jackson NASA Headquarters building in Washington. Photo Credit: (NASA/Bill Ingalls)

Bà Margaret Võ Schaus người Mỹ gốc Việt hiện là giám đốc tài chính mới của NASA sau khi tuyên thệ nhậm chức vào hôm thứ Tư (4/8). Trong thông cáo báo chí do NASA công bố, bà Võ Schaus cho biết bà “rất vinh dự được Quản trị viên Bill Nelson tuyên thệ nhậm chức” trong buổi lễ. Bà cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với tổng thố g Joe Biden vì cho bà cơ hội “giám sát ngân sách của NASA và giúp thực hiện các sứ mệnh thám hiểm không gian của cơ quan”.

Vietnam Times cho biết bà Võ Schaus nằm trong số nhiều người được tổng thống Biden đề cử cho các vai trò quan trọng trong chính phủ. Bà dự định sẽ duy trì các giá trị của NASA trong nỗ lực “tạo ra các cơ hội giáo dục, chống lại biến đổi khí hậu, tái xây dựng tốt hơn và thám hiểm không gian xa hơn bao giờ hết”.

Trong tuyên bố của ông Nelson, ông cho biết ông quen biết bà Võ Schaus từ những năm tháng làm dịch vụ công cộng và kinh nghiệm của bà sẽ “rất hữu ích khi bà làm việc để biến các mục tiêu và chương trình của NASA từ khái niệm thành hiện thực”. Ông cho biết ông rất mong được làm việc với bà khi NASA chuẩn bị chương trình Artemis để đưa người phụ nữ và người da màu đầu tiên lên mặt trăng vào năm 2024.