20/06/2019 | 0

Bà Mai Hồng Quỳ “một tay che bầu trời” vì quen biết với Nguyễn Thiện Nhân?

Bà Mai Hồng Quỳ “một tay che bầu trời” vì quen biết với Nguyễn Thiện Nhân?

Ảnh: Báo Mới

Tin Saigon.- Những ngày gần đây, “cuộc chiến” của các giảng viên trường đại học Luật tại Sài Gòn với bà Mai Hồng Quỳ, cưụ hiệu trưởng nhà trường ngày càng gay cấn hơn.

Bà Quỳ làm hiệu trưởng tại đại học Luật 12 năm, đến năm 2018, bà này nghỉ hưu và nay đang làm hiệu trưởng trường đại học Hoa Sen. Báo Pháp luật ngày 18 tháng 6 năm 2019 loan tin, thời còn làm việc tại trường đại học Luật, chỉ tính riêng các năm học từ 2013 đến 2017, sai phạm chênh lệch tài chính của riêng một khoản tiền học lại của sinh viên do bà Quỳ làm chủ là 14 tỷ đồng. Nhiều học viên đăng ký học, và nộp tiền, nhưng không có tên trong báo cáo của nhà trường.

Một nguồn tin chưa được kiểm chứng của phóng viên cho biết, trong thời gian tại vị, rất nhiều giảng viên trong trường Luật nếu không chịu luồn cúi, làm tay chân cho bà Quỳ thì sẽ bị áp bức, trù dập. Cụ thể, đối với những giảng viên có chức vụ trong nhà trường, vào tất cả các ngày lễ, Tết đều phải đi tiền phong bì cho bà Quỳ. Trong ngày đám cứơi con bà Quỳ, mỗi giảng viên phải đi tiền mừng cưới ít nhất là 5 triệu đồng. Đối với các giảng viên là “đàn em” của bà Quỳ, bà này làm ngơ cho tất cả những sai phạm, kể cả chuyện lạm dụng tình dục đối với sinh viên.

Trước sự lộng hành trên, nhiều giảng viên trong trường bất mãn, người thì nghỉ việc, nhiều người khác đã làm đơn tố cáo bà Quỳ gửi đến gần 20 tờ báo lớn của nhà cầm quyền, và các cơ quan chức năng.

Nguồn tin nhận định, do bà Quỳ nắm giữ tài chính của trường, nên bà đã dùng tiền của trường để “bịt miệng” các tờ báo. Ngoài ra, bà Quỳ còn được sự nâng đỡ của bộ Giáo dục, và ông Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành uỷ do có mối quan hệ thân thiết. Vì vậy, tất cả sự tố cáo của các giảng viên đều rơi vào im lặng. Đến nay, sự việc được bùng nổ do nguồn tài chính của bà Quỳ không còn được mạnh như xưa.

An Nhiên