Đang tải...
05/12/2018 | 0

Bà Lê Diệp Kiều Trang từ chức Giám đốc Facebook Việt Nam

Bà Lê Diệp Kiều Trang từ chức Giám đốc Facebook Việt Nam

Bà Lê Diệp Kiều Trang - Ảnh: nhadautu

Tin từ Việt Nam –  Ngày 05/12/2018: Lê Diệp Kiều Trang vừa bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức Giám đốc Facebook Việt Nam từ ngày 01/01/2019 và không còn làm việc cho Facebook từ thời điểm đó.

Lê Diệp Kiều Trang cho biết lý do của việc từ chức là “không sắp xếp được công việc gia đình.” Người phụ nữ được mệnh danh là “cô gái vàng” tuyên bố từ chức bất ngờ, hệt như cách cô bất ngờ được bổ nhiệm làm giám đốc của Facebook tại Việt Nam vào tháng 3 năm nay.

Lê Diệp Kiều Trang có thành tích học tập  như nắm giữ các danh hiệu thủ khoa từ trường Lê Hồng Phong đến các đại học danh tiếng như Oxford ở Anh và chương trình MBA Sloan của đại họcMassachusetts (MIT) ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cô được chú ý đến nhiều trên mạng xã hội Facebook qua việc nhiều nhà hoạt động bị khoá tài khoản hay bị báo cáo với lý do mạo danh hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng chỉ vì họ chỉ trích các sai phạm của chế độ hay của nhóm lợi ích nào đó, kể từ khi cô được bổ nhiệm ở vị trí hiện nay; tuy rằng không có bất cứ chứng cớ nào cho thấy cô có liên quan đến  các việc nói trên.   

Lê Diệp Kiều Trang được coi là “người có nhiều vây cánh” vì gia đình có nhiều người là quan chức cao cấp của bộ máy. Cha là Lê Văn Trí, đã từng là Phó giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao Su Miền Nam (Casumina) và anh trai của Trang là Lê Trí Thông, là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), hai công ty mà nhà nước là cổ đông lớn.

Quang Tuấn

Loading...