30/06/2014 | 1

Bà lão Việt Nam 80 tuổi mua bán heroin

Bà lão Việt Nam 80 tuổi mua bán heroin

Sáng ngày 28/06, công an Sài Gòn đã bắt quả tang một bà cụ tên Nguyễn Thị Miết, 80 tuổi, ngụ tại đường Cao Thắng, phường 12, quận 10 đang giao 100,000 đô la cho một người đàn ông để mua khoảng 10 bánh heroin ngay tại nhà. Người đàn ông này tên Ngô Văn Thanh, 51 tuổi, chưa rõ quê quán.
Sau thời gian theo dõi, các trinh sát phòng chống ma túy ập vào nhà bà Miết bắt quả tang bà giao dịch mua bán ma tuý với Thanh. Khám xét người đàn ông và ngôi nhà của bà cụ, cảnh sát thu gần 100,000 đô la, 12 bánh heroin, tương đương 3.6 kg trong túi nilon treo trên xe và một số nơi giấu khác. Thanh thừa nhận mang ma tuý đến bán cho bà Miết, số ngoại tệ là để mua 10 bánh heroin. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.


Cũng cùng ngày, lực lượng Phòng chống tội phạm ma túy tỉnh Nghệ An đã bắt giữ hai nghi phạm và thu giữ 10 bánh heroin. Hai đối tượng bị bắt là Xồng Rua Lò 28 tuổi và Xồng Bá Tu 25 tuổi, đều trú quán tại cụm bản Nậm On, huyện Xay Chăm Bon tỉnh Bô-ly-khăm-xay – Lào. Cả hai đang trên đường vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ.
Khi bị bắt, hai đối tượng dùng dao nhọn chống trả quyết liệt. Tại hiện trường, tang vật lực lượng chức năng thu được gồm 10 bánh heroin có trọng lượng 3.7kg, 2 dao nhọn và 3 điện thoại di động. Hai người này đã nhiều lần băng rừng vào ban đêm từ Lào sang, mang theo ma túy đến giao cho một tay trùm ở Việt Nam.
Công an Việt Nam đã liên tiếp khám phá nhiều vụ mua bán và vận chuyển ma túy với số lượng lớn dồn dập thời gian gần đây. Thực tế này cho thấy thị trường mua bán ma túy đang trở nên sôi đông hơn bao giờ hết tại Việt Nam. (T. Lan)