21/08/2021 | 13

Ba Lan gửi hơn 500,000 liều vaccine COVID cho Việt Nam

Ba Lan gửi hơn 500,000 liều vaccine COVID cho Việt Nam

Vào hôm thứ Sáu (20 tháng 8), Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết một lô hàng hơn nửa triệu liều vaccine Covid của Astra Zeneca đã được gửi đến Việt Nam vào thứ Sáu như một phần của sự giúp đỡ từ Ba Lan cho Việt Nam.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại Giao, Ba Lan quyết định gửi cho Việt Nam 501,600 liều vaccine Astra Zeneca nhằm đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Thông báo cho biết thêm, lô hàng dự kiến sẽ đến Sài Gòn vào thứ Bảy (21 tháng 8).

Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết Việt Nam ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm và tử vong do Covid-19 kể từ tháng 6 do sự lây lan của biến thể Delta. Phía Ba Lan lưu ý thêm rằng Việt Nam không có đủ liều vaccine nhằm bảo đảm việc tiêm chủng cho tất cả người dân.

Theo thông cáo báo chí, nguồn vaccine được gửi đến Việt Nam xuất phát từ một nguồn cung cấp dư thừa và sẽ được Bộ Y tế Việt Nam phân phối theo nhu cầu của các địa phương. Trong những tuần tới, Ba Lan cũng sẽ chuyển đến Việt Nam hơn 8 tấn thiết bị bảo hộ cá nhân và bảo hộ y tế.