24/08/2020 | 14

Bà Kellyanne Conway rời tòa bạch ốc vào cuối tháng vì cần tập trung vào gia đình

Bà Kellyanne Conway rời tòa bạch ốc vào cuối tháng vì cần tập trung vào gia đình

Ảnh: Reuters

Bà Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump và là một trong những phụ tá tại chức lâu nhất của ông, sẽ rời Tòa Bạch Ốc vào cuối tháng này.

Bà Conway, người có chức danh là cố vấn cho tổng thống, là người quản lý chiến dịch tranh cử thứ ba của tổng thống Trump vào năm 2016 và là người phụ nữ đầu tiên quản lý thành công và đưa chiến dịch tranh cử tổng thống đến chiến thắng.

Bà gia nhập Tòa Bạch Ốc khi nhiệm kỳ của tổng thống Trump bắt đầu và là một trong những người ủng hộ ông một cách rõ ràng và mạnh mẽ nhất. Bà Conway thông báo cho tổng thống Trump về quyết định của bà vào đêm hôm Chủ nhật tại Phòng Bầu dục.

Chồng của bà, ông George T. Conway III, một luật sư bảo thủ và là người chỉ trích tổng thống, cũng đang rút lui khỏi vai trò của ông trong Lincoln Project, một nhóm bên ngoài của đảng Cộng hòa muốn đánh bại tổng thống Trump vào tháng 11. Ông cũng sẽ tạm ngừng hoạt động trên Twitter, mạng xã hội mà ông thường dùng để đả kích tổng thống.

Trong một tuyên bố, bà Conway cho biết bà và ông George đang đưa ra quyết định dựa trên những gì họ nghĩ là tốt nhất cho 4 đứa con của họ. Cô con gái ở độ tuổi trung học của bà Conway thu hút sự chú ý với những bài đăng trên Twitter về cha mẹ và chính trị. Tuy nhiên, vào hôm Chủ nhật, cô cũng đăng tải rằng mạng xã hội đang “trở nên quá đáng”, vì vậy cô đã quyết định “nghỉ ngơi vì sức khỏe tâm thần”. (BBT)