04/01/2022 | 44

Bà Kelly Ernby, phó Biện lý quận Cam qua đời do nhiễm COVID-19

Bà Kelly Ernby, phó Biện lý quận Cam qua đời do nhiễm COVID-19

Bà Kelly Ernby, chính trị gia đảng Cộng Hòa tranh cử chức dân biểu tiểu bang tại Quận Cam 2 năm trước, vừa qua đời do nhiễm COVID-19, hưởng dương 46 tuổi. Trong sự nghiệp hoạt động chính trị, bà Ernby còn được biết đến với vai trò phó biện lý Quận Cam trong 10 năm qua.

Daily Pilot dẫn lời ông Todd Spitzer, biện lý Quận Cam cho biết, Văn phòng Biện lý Quận Cam vô cùng đau buồn về sự ra đi đột ngột của bà Kelly Ernby. Ngoài ra, ông Spitzer còn ca ngợi tinh thần nhiệt huyết của bà Ernby trong vai trò là thành viên của Nhóm Bảo vệ Môi trường và gọi đó là “đặc ân tuyệt đối” khi được làm việc cùng bà.

Tin tức bà Ernby qua đời lan truyền rộng rãi vào sáng thứ Hai khi các chính trị gia đảng Cộng Hòa ở địa phương và các nhà hoạt động đảng Cộng Hòa bắt đầu công khai bày tỏ sự tiếc thương bà Ernby.

Trước đại dịch coronavirus, bà Ernby cho thấy lập trường kiên định trong việc phản đối quy định bắt buộc chích ngừa vaccine khi tham gia tranh cử chức dân biểu tiểu bang Quận Cam. Tuy nhiên, bà đã thất cử. Sau đó, bà được bầu làm thành viên của Ủy ban đảng Cộng Hòa tại Quận Cam vào năm 2020. Cho đến thời điểm gần đây, bà Ernby vẫn giữ quan điểm phản đối mạnh mẽ các quy định chích ngừa.

Bà Ernby tốt nghiệp tại trường luật University San Diego School of Law và được tuyển dụng vào các văn phòng luật thuộc công ty Gibson, Dunn and Crutcher. Theo LA Times, bà Ernby chấp nhận mức lương thấp hơn đáng kể so với công việc trước đó vào năm 2011 khi làm việc cho văn phòng biện lý quận Cam cho đến ngày qua đời