15/10/2020 | 210

Bà Kamala Harris hủy lịch trình vận động tranh cử sau khi 2 nhân viên dương tính với coronavirus

Bà Kamala Harris hủy lịch trình vận động tranh cử sau khi 2 nhân viên dương tính với coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin Los Angeles, California – Vào thứ Năm, 15 tháng 10, mọi chuyến đi vận động tranh cử của ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris đã bị hủy cho đến hết ngày Chủ Nhật, sau khi 2 người từng đi cùng với bà dương tính với coronavirus.

Ban tranh cử của ông Joe Biden nói họ được báo tin vào tối thứ Tư rằng bà Liz Allen, giám đốc truyền thông của bà Harris, và một thành viên phi hành đoàn trên một chuyến bay của bà Harris, đã có xét nghiệm dương tính với virus.

Trong thông cáo sáng thứ Năm, quản lý tranh cử của ông Biden, bà Jen O’Malley Dillon, cho biết bà Harris không có tiếp xúc gần với 2 người bệnh trong vòng 2 ngày trước khi họ có xét nghiệm dương tính, do đó, bà Harris không cần phải cách ly. Tuy nhiên, để đề phòng, ban tranh cử vẫn hủy lịch trình hoạt động của bà Harris cho đến Chủ Nhật, và cả chuyến đi của chồng bà Harris, ông Doug Emhoff, vốn dự kiến diễn ra vào thứ Năm.

Trong vài ngày tới, bà Harris sẽ dự các hoạt động tranh cử qua mạng, và sẽ quay lại với các cuộc vận động trực tiếp vào đầu tuần sau. Bà Dillon cũng cho biết thêm rằng, 2 người bệnh không có tiếp xúc với ông Biden, bà Harris, cùng các nhân viên tranh cử khác, trong vòng 48 giờ trước khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo bà Dillon, trong tuần này, bà Harris đã xét nghiệm Covid-19 hai lần vào thứ Hai và thứ Tư, và đều có kết quả âm tính. Bà Harris ban đầu định đến North Carolina vào thứ Năm để khuyến khích người dân đi bỏ phiếu sớm. (BBT)