05/11/2014 | 1

Bà Janet Nguyễn trở thành thượng nghị sĩ tiểu bang gốc Việt đầu tiên tại California

Bà Janet Nguyễn trở thành thượng nghị sĩ tiểu bang gốc Việt đầu tiên tại California

Quận Cam, California – Ứng cử viên của đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đã đánh bại đối thủ thuộc đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử hôm Thứ Ba ngày 4 thang 11, tại một trong những cuộc đua vào Thượng Viện được theo dõi sát sao nhất ở tiểu bang California.

Giám sát viên Janet Nguyễn dẫn trước cựu dân biểu tiểu bang Jose Solorio hơn 20,000 phiếu bầu trong cuộc đua vào Thượng Viện tiểu bang địa hạt 34. Bà sẽ thay thế Thượng Nghị Sĩ thuộc đảng Dân Chủ Lou Correa, mãn nhiệm sau khi nắm giữ vị trí này kể từ năm 2006.

Với tất cả 468 thùng phiếu đã được đếm, bà Janet Nguyễn giành được 60% phiếu bầu, trong khi ông Solorio được 40%, đánh dấu lần đầu tiên trong vòng 16 năm đảng Cộng Hòa đại diện cho quận hạt 34, bao gồm đông Long Beach, Belmont Shore, trung và Tây Quận Cam.

Tại nhà hàng Azteca ở Garden Grove vào đêm Thứ Ba, bà Janet Nguyễn tuyên bố kết quả cuộc bầu cử này cho thấy cử tri Ðịa Hạt 34 muốn thay đổi tại Sacramento và bà vinh dự được các cử tri tin tưởng ủng hộ để mang lại sự thay đổi đó.

Bà Janet Nguyễn, 38 tuổi, trở thành nữ giám sát viên đầu tiên và trẻ nhất đại diện cho địa hạt 1 khi bà được bầu chọn vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam vào tháng 2 năm 2007, rồi tái đắc cử vào năm 2008 và năm 2012. Bà cũng từng là chủ tịch Ủy Ban Giao Thông Công Cộng, phó chủ tịch Ủy Ban Thông Tin và Lập Pháp, thành viên Ủy Ban Ðiều Hành, thuộc Cơ Quan Giao Thông Quận Cam và từng là thành viên lâu năm của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. (Nguyên Trân)