18/04/2019 | 15

Bà Ivanka Trump từ chối công việc tại World Bank

Bà Ivanka Trump từ chối công việc tại World Bank

Abidjian, Ivory Coast – Bà Ivanka Trump, cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống Trump từng hỏi bà có thích với công việc giám đốc Ngân hàng Thế giới hay không, nhưng bà đã từ chối lời đề nghị này.

Trong cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Tư (17 tháng 4) với hãng thông tấn AP, trưởng nữ của Tổng thống Trump cho biết, bà hài lòng với vai trò hiện tại trong chính quyền. Bình luận này được bà Trump đưa ra khi đang thực hiện chuyến công du đến Phi châu nhằm thúc đẩy một sáng kiến toàn cầu cho phụ nữ.

Theo đài NBC, bà Ivanka là người góp phần tuyển chọn ông David Malpass cho vị trí giám đốc mới của Ngân hàng Thế giới. Theo đánh giá của bà Trump, ông Malpass sẽ thực hiện công việc rất tốt.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có từng hỏi bà về những công việc hàng đầu khác, bà Ivanka Trump trả lời rằng đây là điều bí mật giữa hai cha con. Tuy nhiên, bà Trump cho biết bà sẽ không tranh cử cho một vị trí trong tương lai.

Từ trước đến nay, vị trí giám đốc Ngân hàng Thế giới luôn là một công dân Hoa Kỳ, và được Hoa Kỳ đề cử. Người được đề cử phải được xác nhận bởi Hội đồng Quản trị của ngân hàng. Theo NBC, Hoa Kỳ là cổ đông lớn nhất trong ngân hàng gồm 189 quốc gia. Gần đây, Tổng thống Trump trả lời trong cuộc phỏng vấn với The Atlantic rằng, Tổng thống từng nghĩ về việc đề cử con gái Ivanka cho vị trí giám đốc Ngân hàng Thế giới. Tổng thống cho rằng, bà Ivanka rất giỏi tính toán với những con số, và sẽ rất tuyệt vời nếu bà có thể đảm nhận vị trí này. (Mộc Miên)