04/08/2017 | 9

Bà Hồ Thị Kim Thoa không được ‘thôi việc’

Bà Hồ Thị Kim Thoa không được ‘thôi việc’

(Ảnh: VietnamNet)

Thứ trưởng Bộ Công Thương CSVN đang bị điều tra và đề nghị kỷ luật, sẽ không được phép nghỉ việc. Đó là kết luận của văn phòng chính phủ CSVN về trường hợp của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Trong cuộc họp báo tháng 8, chủ nhiệm văn phòng này là ông Mai Tiến Dũng cho biết theo luật công chức của Việt Nam, một viên chức đang bị điều tra và xem xét kỷ luật không được chấp nhận thôi việc.

Ngày 31 tháng 7 vừa qua, giới chức Bộ Công Thương CSVN loan báo đã nhận được đơn xin thôi việc của bà Thoa. Trước đó, ủy ban kiểm tra trung ương đảng có họp và đề nghị miễn nhiệm mọi chức vụ của bà Thoa.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết chính phủ đã giao cho Bộ Nội Vụ đề ra phương cách để đề nghị lên ban bí thư đảng xử phạt bà Thoa. Ông Dũng cũng đề cập đến vấn đề tài sản bà Thoa có được nhờ thu mua cổ phần của công ty Bóng đèn Điện Quang sau khi hóa giá công ty này.

Theo ông Dũng, nếu tài sản được hình thành chính đáng thay vì nhờ sự vi phạm pháp luật, thì nhà nước sẽ không thu hồi. Còn nếu tài sản đó được chứng minh là có được do vi phạm pháp luật thì phải thu hồi.

Theo một báo cáo từ cuối năm 2016, số cổ phần mà bà Thoa và gia đình nắm giữ trong công ty Bóng đèn Điện Quang trị giá lên tới hơn 30 triệu Mỹ kim.

Huy Lam / SBTN