07/05/2014 | 0

Bà Hillary Clinton vẫn chưa quyết định có ra tranh cử hay không

Bà Hillary Clinton vẫn chưa quyết định có ra tranh cử hay không

Oxon Hill, Maryland. (CBS) – Tại hội nghị về sức khỏe tâm thần và nghiệp ngập tại Maryland, do Hội Đồng Quốc Gia và Sức Khỏe Hành Vi bảo trợ, cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton nói bà vẫn chưa rõ liệu có ra tranh cử tổng thống hay không.
Tuy nhiên bà có một số lời khuyên cho các cử tri. Đó là đừng bao giờ bỏ phiếu cho người luôn tự hào là mình không bao giờ thỏa hiệp.
Khi thảo luận về các cuộc tranh luận tại Washington, chẳng hạn như bất bình đẳng thu nhập, bà Clinton nói rằng thỏa hiệp đang ngày càng trở nên khó khăn hơn tại Capitol Hill, bởi vì các nhà lập pháp dành quá nhiều thời gian để gây quỹ bên ngoài Washington.
Bà Clinton cũng nói về cuộc chiến chính trị của chính mình, bao gồm việc bà gặp khó khăn để dẫn đầu nỗ lực cải tổ y tế khi còn là đệ nhất phu nhân vào đầu những năm 1990.
Bà lưu ý rằng trước khi bà giải quyết vấn đề y tế tại Tòa Bạch Ốc, bà từng dẫn đầu nỗ lực cải tổ giáo dục khi còn là đệ nhất phu nhân tại tiểu bang Arkansas. Tuy nhiên, bà nói cuộc chiến về cải tổ y tế khó khăn hơn nhiều.
Ngoài ra, bà cũng nói về các chính sách khác mà bà ủng hộ, chẳng hạn như bảo đảm phụ nữ được trả lương công bằng, tăng lương tối thiểu, giúp các bậc phụ huynh có việc làm linh hoạt và nghỉ phép vì việc gia đình có trả lương. (H. Nguyễn)