Đang tải...
05/03/2019 | 1

Bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ không tranh cử tổng thống năm 2020

Bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ không tranh cử tổng thống năm 2020

Ảnh: CBS News

New York – Theo tin từ New York Times, vào hôm thứ Hai (4 tháng 3), bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng và Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, chính thức tuyên bố điều mà ai cũng tiên đoán được trong nhiều tháng, đó là bà sẽ không tranh cử tổng thống vào năm 2020.

Bà Clinton, người phụ nữ đầu tiên giành được một đề cử của chính đảng cho chức vụ tổng thống, vẫn là một nhân vật phức tạp đối với đảng Dân Chủ khi vừa là một nữ lãnh đạo tài ba, vừa là ứng cử viên bị Tổng thống Donald Trump đánh bại.

Trước cuộc bầu cử năm 2020, bà đã tổ chức các cuộc họp riêng với nhiều ứng cử viên tổng thống hiện tại và có khả năng, bao gồm thượng nghị sĩ Kamala Harris và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, khi họ xin lời khuyên từ bà ngay cả trước khi bà chính thức tuyên bố sẽ không tranh cử.

Bốn nữ thượng nghị sĩ – Harris, Kirsten Gillibrand, Amy Klobuchar và Elizabeth Warren – và một nữ dân biểu, Tulsi Gabbard, đã tham gia vào chiến dịch tranh cử tổng thống của đảng Dân Chủ. Tình trạng gia tăng số lượng các ứng cử viên nữ hiện nay được xem là kết quả của việc bà Clinton được đề cử trong năm 2016.

Bà Clinton, 71 tuổi, hiện vẫn còn trẻ hơn một số ứng cử viên Dân Chủ đang tranh cử (như thượng nghị sĩ Bernie Sanders, 77 tuổi). (Mộc Miên)

Loading...