22/02/2019 | 3

Bà Hillary Clinton gặp cựu Phó Tổng thống Joe Biden và TNS Amy Klobuchar

Bà Hillary Clinton gặp cựu Phó Tổng thống Joe Biden và TNS Amy Klobuchar

Ảnh: Breitbart

Washington, DC – Đài CNN dẫn lời một nguồn tin thân cận với bà Hillary Clinton cho biết, bà Clinton đã tổ chức các cuộc họp vào đầu tháng 2 với cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ tiểu bang Minnesota Amy Klobuchar để thảo luận về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Các cuộc họp diễn ra ngay tại nhà của bà Clinton ở Washington, D.C. và tập trung vào kế hoạch tranh cử dự kiến của ông Biden và bà Klobuchar.

Theo CNN, cuộc họp diễn ra trước khi bà Klobuchar thông báo về việc tranh cử vào ngày 10 tháng 2 tại Minneapolis. Về phần ông Biden, CNN cho biết ông đang tiến gần đến quyết định liệu ông có tranh cử hay không.

Theo CNN, các cuộc họp là một dấu hiệu cho thấy các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ nhận thấy giá trị của việc được bà Clinton ủng hộ, một phần vì bà Clinton duy trì một nhóm người ủng hộ hết mình trên khắp đất nước, cùng với một mạng lưới gây quỹ mạnh mẽ.

Vào tháng 1, đài CNN từng đưa tin cho biết bà Clinton gặp nhiều thượng nghị sĩ và chính trị gia đảng Dân Chủ để nói về cuộc bầu cử năm 2020, điển hình trong số đó là Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Thượng nghị sĩ Cory Booker, Thống đốc tiểu bang Colorado John Hickenlooper và Thị trưởng thành phố Los Angeles, ông Eric Garcetti.

Theo đài CNN, những người đã nói chuyện với bà Clinton cho biết, họ tin bà sẽ đứng ngoài cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ và chỉ ủng hộ ứng cử viên vượt qua cuộc bầu cử. Tuy nhiên, CNN dẫn lời một nguồn tin cho biết mọi thứ có thể thay đổi dựa trên kết quả của cuộc bầu cử sơ bộ. (Mộc Miên)