15/10/2016 | 0

Bà Hillary Clinton dẫn trước ông Trump 7 điểm

Bà Hillary Clinton dẫn trước ông Trump 7 điểm

Seatle, Washington. (Reuters) – Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước đối thủ Donald Trump 7% theo thăm dò của Reuters / Ipsos.

Cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc được thực hiện vào lúc ứng cử viên của đảng Cộng hòa đã phải chống chọi với những lời buộc tội tấn công tình dục của một số phụ nữ.

Cuộc thăm dò của Reuters kể từ ngày 07 đến ngày 13 tháng 10 công bố hôm qua cho thấy 44% cử tri hỗ trợ cho bà Clinton, trong khi 37% hỗ trợ cho ông Trump. Có thêm hai phụ nữ hôm qua đã  tố cáo ông Trump sờ soạng và hôn hít họ, trong đó có một thí sinh trong chương trình truyền hình thực tế The Apprentice do ông Trump đóng vai chính.

Trong khi đó, ông trùm bất động sản tiếp tục bác bỏ các cáo buộc, nói rằng đây là một phần của một âm mưu nhằm để hạ uy tín của ông chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử.

Hỗ trợ cho bà Clinton đã gia tăng đều đặn trong cuộc thăm dò bảy ngày của Reuters, kể từ tuần cuối cùng của tháng Tám, khi 2 người được coi là có mức hậu thuẫn ngang nhau.

Cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos được thực hiện trực tuyến bằng tiếng Anh trong tất cả 50 tiểu bang. Cuộc thăm dò bao gồm 2,889 cử tri đã đăng ký để bỏ phiếu trong kỳ bầu cử sắp tới. (Lê Hoàng)