01/10/2016 | 1

Bà Hillary Clinton đã kích ông Trump bất bình thường

Bà Hillary Clinton đã kích ông Trump bất bình thường

Coral Springs, Florida. (Reuters) – ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton gọi đối thủ Donald Trump là bất bình thường vì nhận xét của ông này về một cựu Hoa hậu hoàn vũ, Alicia Machado.

Tại một cuộc tụ hội ở Coral Springs, Florida, bà Clinton nói các đả kích của ông Trump là bằng chứng cho thấy nếu một người mà có thể bị khiêu khích chỉ vì một thông điệp tweet thì không nên được trao cho mã số để phóng vũ khí nguyên tử. Bà Clinton nói ông Trump đã tung ra đủ thứ các lời lẽ miệt thị đối với cô Machado.

Bà nói các lời công kích chứng minh một lần nữa tính khí của ông Trump không xứng đáng để là Tổng thống Hoa Kỳ. Bà Clinton đã viện dẫn cách đối xử của ông Trump với bà Machado trong cuộc tranh luận vào đêm thứ Hai vừa qua như là một điển hình về sự xem thường của ông Trump đối với phụ nữ.

Bà Clinton nói ông Trump, người sở hữu của cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ, đã gọi Machado là Miss Piggy hoặc Miss Housekeeping chỉ vì cô là một phụ nữ gốc La Tinh. Các công kích của ông Trump trong mấy ngày qua đối với cô Machado có thể sẽ gây thêm thiệt hại cho ông hơn nữa với phụ nữ và các cử tri gốc Hispanic. Cả hai nhóm này đều ủng hộ mạnh mẽ cho bà Clinton trong các cuộc thăm dò ý kiến. (Lê Hoàng)