12/05/2014 | 0

Bà Hillary Clinton cho biết mẹ có ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời bà

Bà Hillary Clinton cho biết mẹ có ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời bà

Washington, DC. (CBS) – Cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton bày tỏ kinh nghiệm là mẹ và làm con của mình trong một đoạn trích cuốn hồi ký sắp xuất bản của mình, được tạp chí Vogue giới thiệu nhân dịp Ngày của Mẹ.
Cuốn hồi ký, mang tên Lực Chọn Khó Khăn, ghi lại thời gian bà là người của công chúng, nhưng trong đó, bà Clinton cũng thảo luận về một số thời điểm riêng tư hơn, bao gồm những bài học mà bà học hỏi được từ chính mẹ mình, bà Dorothy Rodham, và làm thế nào bà truyền lại cho con gái Chelsea.
Cô Chelsea Clinton gần đây công bố cô và chồng Marc Mezvinsky đang mong đợi chào đón đứa con đầu lòng. Bà Hillary Clinton viết trong cuốn hồi ký rằng bà mong được được thành bà ngoại từ nhiều năm nay.
Bà Clinton nói mẹ bà nhìn hạnh phúc nhất là vào ngày thành hôn của Chelsea vào năm 2010. Bà Clinton cũng nói về những ngày cuối đời của mẹ vào năm 2011.
Lúc đó ngoại trưởng Clinton chuẩn bị lên đường để thực hiện một chuyến công du nước ngoài thì nhận được tin mẹ mình được đưa vào bệnh viện cấp cứu ở DC. Bà ngay lập tức hủy chuyến đi.
Ông Bill Clinton, con gái Chelsea và chồng vội bay từ New York tới. Hai em trai của bà cùng vợ của họ cũng nhanh chóng tới bệnh viện. Cả đời bà Dorothy luôn là một người cứng cỏi nhưng cuối cùng cũng lìa đời. Bà nắm tay mẹ lần cuối. Bà Clinton nói không ai có ảnh hưởng tới đời bà lớn hơn là mẹ bà. (H. Nguyễn)