16/05/2016 | 0

Bà Hillary chỉ trích chính sách đối ngoại của ông Trump là nguy hiểm

Bà Hillary chỉ trích chính sách đối ngoại của ông Trump là nguy hiểm

Bowling Green, Kentucky. (Reuters) – Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân Chủ Hillary Clinton tiếp tục tấn công ứng cử viên của đảng Cộng Hòa Donald Trump.

Bà nói rằng ý tưởng tạm thời cấm người Hồi Giáo vào Hoa Kỳ của vị tỷ phú ảnh hưởng tới khả năng đàm phán của tổng thống tại Trung Đông. Bà Clinton, cựu ngoại trưởng, nói ông Trump phải đưa ra chi tiết chính sách trước cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8 tháng 11. Bà chỉ trích các tuyên bố về chính sách đối ngoại của ông Trump.

Theo bà Clinton, hầu hết người dân Hoa Kỳ không muốn có một người ăn nói bạt mạng trong Phòng Bầu Dục. Ông Trump nói ông muốn có thêm các quốc gia sở hữu vũ khí nguyên tử. Ông Trump cũng tuyên bố ông muốn Hoa Kỳ sử dụng vũ khí chống lại nhóm Quốc Gia Hồi Giáo thậm chí không phải là một quốc gia. Ông Trump muốn Hoa Kỳ rút khỏi NATO, liên minh quân sự quan trọng nhất của Hoa Kỳ.

Bà Clinton tuyên bố những ý kiến trên không chỉ gây cảnh báo đỏ mà còn là những tín hiệu nguy hiểm. Các cuộc thăm dò gần đây gợi ý rằng cuộc cạnh tranh giữa bà Clinton và ông Trump có thể rất khít khao.

Theo cuộc thăm dò của Trường Đại Học Quinnipiac vào đầu tháng 5, hai ứng cử viên ngang ngửa tại các tiểu bang dao động Florida, Ohio và Pennsylvania. Còn theo kết quả thăm dò của Reurters trong tháng này, hầu hết những người ủng hộ bà Clinton và ông Trump có mục tiêu chính là ngăn chặn phía bên kia chiến thắng, chứ không phải vì ưa thích ai trong số hai ứng cử viên hoặc chính sách của họ. (Nguyên Trân)