05/03/2014 | 0

Ba hành khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay bị trục xuất

Ba hành khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay bị trục xuất

Việt Nam.
Phát ngôn nhân của hãng Vietnam Airlines loan báo, đã bắt được ba hành khách người Trung Quốc ăn cắp tài sản của người khác trên các chuyến bay của hãng này mới đây. Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lê Trường Giang, phát ngôn nhân của Vietnam Airlines cho hay, tên của ba ông khách được ghi vào “danh sách đen,” coi như vĩnh viễn không được phép mua vé để du lịch trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.
Theo cuộc điều tra, du khách Trung Quốc tên Gui Gouliang, 41 tuổi, bị bắt quả tang ăn cắp ví tiền đựng trong túi xách của một hành khách cùng ngồi trên chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn ngày 1 tháng 3. Biên bản của nhà chức trách Việt Nam nói rằng, ông Gui Gouliang đợi máy bay vừa cất cánh thì đứng lên lục lọi hành lý của người khách ngồi ghế ở hàng sau cất trong khoang máy bay. Chủ nhân túi xách phát giác, la cầu cứu. Ông nọ bị bắt, bị trục xuất.
Trước đó mấy hôm, tiếp viên Vietnam Airlines bí mật quay được clip cho thấy hành vi ăn cắp của hai hành khách quốc tịch Trung Quốc trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Bangkok, Thái Lan về Sài Gòn. Các cô tiếp viên cho biết khi nhìn thấy cử chỉ đáng ngờ của hai ông khách Trung Quốc thì âm thầm theo dõi, quay phim quả tang cảnh cả hai ăn cắp vật dụng trong túi xách của người khác. Hai ông khách khai tên Zhang Giang và Ren Guanghan cũng bị lập biên bản, bị giải giao cho công an điều tra. – S. Châu