02/07/2020 | 0

Bà Ghislaine Maxwell, bạn của tỷ phú tai tiếng Jeffrey Epstein, bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em và khai man

Bà Ghislaine Maxwell, bạn của tỷ phú tai tiếng Jeffrey Epstein, bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em và khai man

Ảnh: Reuters

Vào sáng thứ năm (ngày 2 tháng 7), Cơ Quan Điều Tra Liên Bang đã bắt giữ bà Ghislaine Maxwell, bạn của tỷ phú tai tiếng Jeffrey Epstein, vì tội âm mưu với ông Epstein để lạm dụng tình dục trẻ em, cũng như khai man về hành vi của bà.

Vụ bắt giữ bà Maxwell diễn ra chỉ vài ngày trước ngày ông Epstein bị bắt một năm trước đó vì tội ấu dâm. Epstein, 66 tuổi, đã tự tử trong nhà tù liên bang ở Manhattan vào tháng 8 năm ngoái sau khi bị từ chối đóng tiền tại ngoại.

Bản cáo trạng buộc tội bà Maxwell, 58 tuổi, đã giúp vị tỷ phú vào giữa những năm 1990s trong đường dây tuyển dụng và buôn bán trẻ em dưới 18 tuổi, để Epstein tiến hành lạm dụng tình dục họ ở New York, Florida, New Mexico và London. Bản cáo trạng cho biết thêm rằng trong một vài trường hợp, bà Maxwell có mặt khi Epstein thực hiện hành vi phạm tội, và thậm chí còn giam gia lạm dụng tình dục các nạn nhân dưới vị thành niên. Ngoài ra, bà còn “liên tục nói dối về hành vi của bà khi được thẩm vấn tại tòa án vào năm 2016.”

NBC News dẫn lời các viên chức hành pháp, cho biết bà Maxwell, người từng là bạn gái cũ của Epstein và là người quản trị tài sản của ông, đã bị bắt tại Bedford, New Hampshire, vào khoảng 8 giờ 30 sáng thứ năm.   (BBT)