Bà Đặng Tuyết Mai, cựu phu nhân Phó Tổng Thống VNCH qua đời tại Nam California

Bà Đặng Tuyết Mai, cựu phu nhân Phó Tổng Thống VNCH qua đời tại Nam California

Trên trang mạng của Nhật Báo Người Việt có đưa tin bà Đặng Tuyết Mai- cựu phu nhân của Phó Tổng Thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ- vừa qua đời vào lúc 5 giờ sáng ngày Thứ Tư 21/12/2016, tại bệnh viện Hoag, Newport Beach, California.

Người cung cấp tin này là ông Bùi Xuân Hiến, là phu quân của bà Đặng Tuyết Mai. Ông Hiến cho biết: “Đang ở nhà, tự nhiên bà ấy ngộp thở, thế là chúng tôi đưa bà vào bệnh viện Hoag ở Newport Beach. Qua một đêm, nhà tôi bị thiếu oxy, thế là ra đi.” 

Ông Hiến cũng cho biết tang lễ sẽ được tổ chức tại Peek Family, thành phố Westminster, California.

Theo thông tin trên trang wikipedia, bà Đặng Tuyết Mai sinh năm 1942 tại Hà Nội. Bà là cựu phu nhân của tướng không quân Nguyễn Cao Kỳ, cũng từng là Thủ Tướng VNCH từ năm 1965-1967, và sau đó là Phó Tổng Thống VNCH cho đến năm 1971.

Bà Tuyết Mai cũng là mẹ của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Bà Đặng Tuyết Mai là một trong 4 nữ tiếp viên hàng không đầu tiên của hãng hàng không Air Vietnam, và nổi tiếng là một trong những hoa khôi của Sài Gòn trước năm 1975.

Bà gặp tướng Nguyễn Cao Kỳ lần đầu tiên trên một chuyến bay từ Manila về Sài Gòn. Mối tình của bà và tướng Kỳ đã viết nên nhiều giai thoại trong báo giới Miền Nam Việt Nam.

Sau biến cố 30/04/1975, bà Đặng Tuyết Mai đã cùng gia đình di tản sang sinh sống tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hai ông bà đã ly dị năm 1989.  Sau đó, ông Kỳ lập gia đình với một người khác và vào năm 2011, ông qua đời tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Đoàn Hưng / SBTN