15/09/2021 | 26

Ba cựu Tổng Thống Hoa Kỳ từ cả 2 đảng Dân Chủ – Cộng Hòa liên kết giúp đỡ người tỵ nạn Afghanistan

Ba cựu Tổng Thống Hoa Kỳ từ cả 2 đảng Dân Chủ – Cộng Hòa liên kết giúp đỡ người tỵ nạn Afghanistan

Ba cựu tổng thống Hoa Kỳ từ 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa bao gồm: Tổng thống George W. Bush, Bill Clinton và Barack Obama đã cùng tham gia vào một tổ chức hỗ trợ những người tị nạn từ Afghanistan định cư tại Hoa Kỳ. Các cựu lãnh đạo và phu nhân của họ sẽ hoạt động trong khuôn khổ của Welcome.

US, một liên minh của các nhóm vận động, các công ty Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo khác. Tại một sự kiện truyền thông, đồng chủ tịch của Welcome.US, John Bridgeland cho biết liên minh ra mắt vào thứ Ba và trang mạng của tổ chức là “cánh cổng vào duy nhất” nhằm giúp người Mỹ dễ dàng hơn trong việc quyên góp, cung cấp chỗ ở cho gia đình tị nạn thông qua ứng dụng Airbnb hoặc tìm kiếm các cách khác để giúp đỡ.

Hàng chục nghìn người Afghanistan đã đến Hoa Kỳ trong khuôn khổ chiến dịch di tản của đất nước. Nhiều người trong số họ đã có thể gặp rủi ro nếu họ ở lại chịu quyền cai quản của Taliban do làm việc với quân đội Hoa Kỳ và quân đồng minh hoặc từng làm việc với các cơ quan của Mỹ và quốc tế.

Ban tổ chức cho biết đã có sự ủng hộ của lưỡng đảng dành cho những người tị nạn Afghanistan, bao gồm cả các thống đốc của đảng Cộng hòa và Dân chủ, những người đã ký kết vào nỗ lực này.

Một số nhà lãnh đạo địa phương và tiểu bang Hoa Kỳ cho biết họ chào đón những người tị nạn, mặc dù di dân vẫn là một vấn đề gây chia rẽ ở các vùng của đất nước. Welcome.US cũng thu hút sự hỗ trợ từ hơn 280 người và tổ chức, bao gồm các công ty như Microsoft, Starbucks, và Walmart.