15/08/2014 | 0

Ba công nhân Việt Nam mất tích tại Libya

Ba công nhân Việt Nam mất tích tại Libya

Gần 20 ngày kể từ khi 3 công nhân Việt Nam mất tích tại Libya, cơ quan chức năng vẫn chưa hề có bất cứ thông tin về những người này.

Trong khi đó, những thông tin khác nhau liên tục xuất hiện, khiến cho gia đình 3 người vô cùng hoang mang, lo lắng. Ba công nhân Việt Nam mất tích tại Libya là anh Nguyễn Văn Hiệp, Vũ Văn Hiệp ở Thái Nguyên và anh Trần Văn Thứ ở Hòa Bình. Riêng Hiệp và Thứ đã có thời gian làm việc từ 2 đến 3 năm, làm việc cho cùng nhà thầu tại công trình ở thành phố Benghazi như lần này.

Trước tình hình diễn biến phức tạp ở Libya, công ty cũng đã hướng dẫn cho người quản lý đang ở cùng công nhân bên đó, thông báo đến từng người lao động không được rời khỏi nơi ở và nơi làm việc để bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, vào ngày 26/7 là ngày đầu tiên nghỉ lễ kết thúc tháng ăn chay Ramadan, ba công nhân trên vẫn tự ý rời bỏ nơi ở ra ngoài. Ông Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hiệp cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin từ người quản lý là số công nhân trên không trở về nơi ở, công ty đã thông báo ngay cho văn phòng tại Libya, các cơ quan chức năng, Đại sứ quán Việt Nam tại Libya và gia đình 3 công nhân để phối hợp tìm kiếm.

Thông thường các công nhân Việt Nam hay ra ngoài đi làm thêm, khi đi họ cũng không mang theo hành lý gì, khu vực 3 công nhân Việt Nam mất tích ở Benghazi giáp với khu vực xảy ra chiến sự, trong số này có người nói tiếng Arab rất thành thạo. Văn phòng Quản lý lao động ngoài nước cũng đã thông báo cho Simco Sông Đà và Vinaconexmec cần phối hợp vơi các cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm thông tin để sớm tìm ra 3 công nhân bị mất tích.

Hiện vẫn còn hơn 500 công nhân Việt Nam tại Libya và sẽ được rút hết về nước trong những ngày sắp tới. (T. Lan)