20/01/2019 | 13

Ba công dân bị bắt vì mặc áo phản đối luật An ninh mạng

Ba công dân bị bắt vì mặc áo phản đối luật An ninh mạng

Ảnh: FB Hoàng Dũng

Tin từ Sài Gòn – Ba công dân bị công an Sài Gòn hốt về đồn vì một trong ba người mặc áo phông có in hàng chữ “Phản đối luật An ninh mạng” ở phía trước.

Theo Facebooker Hoàng Dũng, sáng 20 tháng 1, một facebooker tên Paul Vu Nguyen ngồi uống cafe với hai người bạn ở một quán nước thuộc phường 3, quận 5. Một trong hai người tên là Minh mặc áo phông có hàng chữ nói trên. Đang ngồi uống cafe thì cả ba người bị công an bắt về trụ sở công an phường 3. Cho đến 5 giờ chiều, họ vẫn bị giam giữ và không có thêm thông tin từ những người bị bắt.

Theo facebooker Hoàng Dũng thì facebooker Paul Vu Nguyen là người có song tịch Việt Nam và Pháp. Rất có thể anh sẽ bị trục xuất sang Pháp, như nhà cầm quyền Việt Nam đã trục xuất giáo sư đại học Phạm Minh Hoàng.

Quốc hội CSVN thông qua Luật An ninh mạng, một luật được cho là công cụ nhằm bịt miệng giới bất đồng chính kiến trên mạng xã hội. Luật này có hiệu lực từ đầu năm 2019.  Trong giữa tháng 6, hàng chục nghìn người đã đổ ra nhiều đường phố ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Ninh Thuận, và Đồng Nai để phải đối hai dự luật An ninh mạng và Đặc khu kinh tế.  Lực lượng công an CSVN đã sử dụng nhiều biện pháp bạo lực để đối phó với người biểu tình. Hàng trăm người bị bắt, bị đánh đập và nhiều trong số họ bị kết án tù giam lên tới 54 tháng.

Tuy bị đe doạ tù đày bởi luật An ninh mạng, nhiều Facebookers tiếp tục bày tỏ chính kiến và phản đối nhiều chính sách của chính phủ CSVN và đưa nhiều tin về tham nhũng của cán bộ CS.

Quốc Tuấn