28/11/2016 | 32

Bà con tiểu thương Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình sang ngày thứ 3

Bà con tiểu thương Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình sang ngày thứ 3

Vào sáng ngày 28 tháng 11 năm 2016, khoảng gần 1,000 người buôn bán ở chợ Hà Tĩnh đã tập trung trước cổng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, tiếp tục biểu tình phản đối việc nhà cấm quyền cướp chợ bán cho doanh nghiệp tư nhân.

Bà con tiểu thương đã mang nhiều banner có biểu ngữ: “Hãy lắng nghe dân”, “Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Tĩnh trả lại chợ cho bà con tiểu thương”,… và biểu tình một cách ôn hòa trước cổng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Đến khoảng 15 giờ 15, bà con đã tập trung về nhà văn hoá thành phố để yêu cầu gặp Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhưng cán bộ đã vắng mặt không tiếp đón bà con.

Nhà cầm quyền Hà Tĩnh đã huy động đông đảo lực lượng công an, an ninh, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và dân phòng đến lập rào chắn kiểm soát tình hình, dùng loa phóng thanh kêu gọi bà con không tụ tập trái phép trước cổng ủy ban, nhanh chóng giải tán biểu tình.

Theo một nguồn tin cho biết, nhà cầm quyền dùng mọi thủ đoạn để thu hồi đất chợ, để bán lại cho một công ty Trung Cộng làm khu trung tâm kinh tế thương mại với giá 800 tỉ đồng. Nhưng họ lại không bồi thường một xu nào cho bà con tiểu thương. Chính vì vậy, bà con tiểu thương chợ Hà Tĩnh sẽ cương quyết biểu tình cho đến khi nhà cầm quyến chấp nhận yêu cầu cho tiếp tục thuê các ki-ốt dài hạn.

Nguyên Nguyễn/SBTN