07/03/2015 | 2

Bà Clooney dạy luật nhân quyền ở đại học

Bà Clooney dạy luật nhân quyền ở đại học

Beverly Hills, California. (Reuters) — Luật sư nhân quyền Amal Clooney sẽ là giáo sư thỉnh giảng của Trường Luật Columbia vào mùa xuân này.

Trường đại học ở New York cho biết như vậy hôm Thứ Sáu ngày 6 tháng 3. Bà Clooney, vợ của tài tử Hollywood, George Clooney, đưa ra thông cáo từ văn phòng ở London, Anh quốc, nói rằng giảng dạy tại một đại học Ivy League, tức đại học hàng đầu Hoa Kỳ, là một niềm vinh dự. Bà nói rằng, bà mong muốn được quen biết các thế hệ kế tiếp của những người ủng hộ nhân quyền đang theo học tại đây.

Bà Clooney, 37 tuổi, sinh ra ở Lebanon, có thể được hầu hết công chúng biết đến sau khi cùng tài tử George Clooney thành hôn trong một buổi lễ xa hoa tại Ý vào năm ngoái, nhưng trước đó bà đã có một sự nghiệp đáng chú ý như là một luật sư nhân quyền quốc tế. Bà từng làm việc cho ông Kofi Annan trong vai trò cố vấn đặc biệt về Syria của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc. Bà cũng từng đại diện cho ông Julian Assange, nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks, trong tiến trình dẫn độ ông. Luật sư Clooney hiện đang đại diện cho ông Mohamed Fahmy, một phóng viên Canada gốc Ai Cập làm việc cho đài truyền hình Al Jazeera, đang bị chính quyền Ai Cập bỏ tù về tội nói dối để giúp một tổ chức khủng bố. (Huy Lam)