31/07/2016 | 0

Bà Clinton vận động tại Rust Belt

Bà Clinton vận động tại Rust Belt

Johnstown, Pennsylvania. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton tới thăm khu vực Rust Belt. Bà tìm kiếm sự hỗ trợ từ các cử tri thuộc tầng lớp lao động tại khu vực bằng cách hứa hẹn tăng lương và bãi bỏ các thỏa thuận thương mại quốc tế xấu.

Thỏa thuận thương mại với Á Châu, do Tổng Thống Barack Obama đàm phán, đang đợi Quốc Hội thông qua, trở thành điểm nóng trong chiến dịch vận động tổng thống. Bà Clinton cho biết bà phản đối thỏa thuận TPP bởi vì nó không đủ để bảo vệ người lao động Hoa Kỳ. Ông Trump từng nói ông sẽ bác bỏ thỏa thuận và thắc mắc liệu bà Clinton có giữ nguyên lập trường nếu bà chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11.

Ông Leo Gerard, chủ tịch nghiệp đoàn Công Nhân Ngành Thép, đại diện khoảng 200 trong số 260 công nhân làm việc tại hãng Johnstown Wire Technologies, bảo đảm với đám đông trong phần giới thiệu bà Clinton rằng đảng Cộng Hòa nói dối về lập trường của bà Clinton đối với thỏa thuận. Bà Clinton, cùng với ứng cử viên đồng hành Tim Kaine, thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia, đang trong chuyến đi vận động ba ngày tại Pennsylvania và Ohio, sau khi trở thành nữ ứng cử viên tổng thống đầu tiên của đảng Dâng Chủ.

Pennsylvania và Ohio là hai tiểu bang tại khu vực Rust Belt, đang phải đối phó với tình trạng mất việc làm bởi vì sự suy giảm sản xuất tại Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)