10/04/2015 | 0

Bà Clinton tuyên bố ra tranh cử vào Chủ Nhật

Bà Clinton tuyên bố ra tranh cử vào Chủ Nhật

Washington, DC. (Reuters) – Cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton chuẩn bị chính thức phát động chiến dịch vận động tranh cử tổng thống năm 2016 vào cuối tuần này.

Theo các báo cáo, dẫn các nguồn tin từ nhóm vận động của bà, thông báo dự trù được đưa ra vào Chủ Nhật. Như vậy, bà Clinton, 67 tuổi, rõ ràng là một ứng cử viên đầy tiềm năng của đảng Dân Chủ trong cuộc đua tìm người kế nhiệm Tổng Thống Barack Obama. Một số phương tiện truyền thông của Hoa Kỳ đưa tin cựu đệ nhất phu nhân dự trù công bố việc ra tranh cử qua các phương tiện truyền thông xã hội và một thông điệp bằng video, sau một chiến dịch vận động nhỏ tại tiểu bang quan trọng Iowa. Iowa là tiểu bang đầu tiên bỏ phiếu trong mùa bầu cử sơ bộ, bắt đầu từ đầu năm 2016.

Phát ngôn viên của bà Clinton và tổ chức Sẵn Sàng Cho Clinton không đưa ra bình luận gì. Không giống như lần đầu tiên ra tranh cử tổng thống vào năm 2008, con đường để bà trở thành đề cử của đảng Dân Chủ dường như khá rõ ràng. Phu nhân của cựu Tổng Thống Bill Clinton dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận về các ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân Chủ. Theo trang mạng RealClearPolitics, khoảng 60% người được khảo sát cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho bà trong cuộc bầu cử sơ bộ. Hai ứng cử viên tiềm năng khác là Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren và Phó Tổng Thống Joe Biden chưa cho biết có định ra tranh cử hay không. (Nguyên Trân)