29/10/2016 | 1

Bà Clinton tự tin vụ điều tra lại email của bà

Bà Clinton tự tin vụ điều tra lại email của bà

Des Moines, Iowa –  Ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton hôm qua kêu gọi FBI công bố tất cả các thông tin mới trong cuộc điều tra máy chủ email của bà.

Bà Clinton nói bà không cho rằng cơ quan này sẽ thay đổi kết luận của họ hồi tháng 7 là sẽ không truy tố bà. Bà nói với các ký giả là người dân Mỹ xứng đáng để nhận được các dữ kiện một cách đầy đủ và hoàn toàn ngay tức thì.  Bà nói ngay cả giám đốc FBI đã nói là ông không rõ các email mới có ý nghĩa mới nào hay không.  FBI cho biết hôm qua là họ đang điều tra một số e-mail mới như một phần của cuộc điều tra về việc sử dụng một hệ thống email riêng của bà Hillary Clinton. Đây là một diễn biến bất ngờ có thể gây thiệt hại cho chiến dịch tranh cử của ứng cử viên của đảng Dân chủ chỉ 11 ngày trước ngày bầu cử.

Giám đốc FBI James Comey cho biết trong một bức thư gởi cho Chủ tịch ủy ban Quốc Hội của đảng Cộng hòa là cơ quan của ông sẽ xác định xem các email mới có chứa các thông tin mật hay không và ông không rõ phải mất bao lâu để hoàn tất việc điều tra mới này. (Lê Hoàng)