13/11/2016 | 0

Bà Clinton: Thư của FBI là yếu tố gây thất bại cho bà

Bà Clinton: Thư của FBI là yếu tố gây thất bại cho bà

New York, New York. (CBS) – Bà Hillary Clinton đưa ra những nhận xét đầu tiên về sự thất bại bầu cử.

Theo tờ New York Times, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ nhắc tới cuộc gọi với giám đốc FBI James Comey và ảnh hưởng của bức thư mà ông Comey gởi lên Quốc Hội, sau khi cơ quan của ông tìm thấy những emails có thể liên quan tới bà Clinton trong laptop của ông Anthony Weiner, cựu dân biểu gặp bê bối vì trao đổi tin nhắn tình dục với thiếu nữ 15 tuổi, người chồng đã li thân của cố vấn hàng đầu của bà Clinton là Huma Abedin.

Theo tờ New York Times, bà Clinton cho rằng có rất nhiều lý do cuộc bầu cử như thế này không thành công. Nhưng bà nói thêm rằng phân tích của họ cho thấy bức thư của ông Comey là dấy lên những nghi ngờ vô căn cứ, không có cơ sở, ngăn chặn đà chiến thắng của họ. Tuy nhiên một người ủng hộ bà Clinton nói với CBS News rằng ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ nói có rất nhiều lý do vẫn cần phải xem xét và phân tích. Chính bà Clinton không cố gắng phân tích kết quả bầu cử trong cuộc gọi.

Theo tờ Times, bà Clinton thừa nhận, sau khi bà dẫn trước với tỷ lệ nhỏ trong các cuộc thăm dò tại các tiểu bang quan trọng, mức ủng hộ bà giảm và họ phải thực sự thúc đẩy để giành lại lợi thế trong cuối tuần cuối cùng. (Nguyên Trân)