15/06/2015 | 0

Bà Clinton thảo luận về lạm dụng thuốc

Bà Clinton thảo luận về lạm dụng thuốc

Rochester, New Hampshire (Reuters) – Khi cựu thống đốc tiểu bang Florida Jeb Bush chuẩn bị tuyên bố là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, bà Hillary Clinton có mặt tại tiểu bang New Hampshire vào hôm Thứ Hai để nói chuyện với cử tri về sự cần thiết hỗ trợ giáo dục mầm non và các vấn đề mà nhiều gia đình đang phải đối mặt.

Bà Clinton chỉ trích việc cắt giảm ngân sách cho các chương trình giáo dục mầm non, chẳng hạn như Head Start. Bà tuyên bố Quốc Hội do đảng Cộng Hòa dẫn đầu không tài trợ đủ. Bà tuyên bố đảng Cộng Hòa không những bỏ lỡ chuyến tàu giáo dục mầm non mà còn cố gắng nhấn chìm nó. Cuối tuần qua, bà Clinton tổ chức một cuộc tụ họp vận động tranh cử lớn ở thành phố New York, nhưng ở New Hampshire, bà quay trở lại với sự kiện vận động nhỏ hơn. Một nữ thính giả hỏi bà Clinton sẽ làm gì để giúp những người ông, người bà bất ngờ phải nuôi con trẻ một lần nữa bởi vì cha mẹ đẻ của các em bị nghiện. Bà Clinton đáp lại rằng vấn đề nghiện ma túy đang hoành hành trong nhiều gia đình trên toàn Hoa Kỳ và trẻ em của những gia đình đó thường bị bỏ lỡ cơ hội phát triển giáo dục mà các em cần.

Bà nói bà sẽ bàn nhiều về vấn đề trên bởi vì mọi người cần phải bước ra khỏi bóng tối cần phải giải quyết vấn đề rõ ràng. (Nguyên Trân)