28/01/2015 | 0

Bà Clinton sẵn sàng điều trần trước Ủy Ban Benghazi

Bà Clinton sẵn sàng điều trần trước Ủy Ban Benghazi

Washington, DC. (CBS) – Cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton tuyên bố bà sẵn sàng điều trần trước Ủy Ban Lựa Chọn Hạ Viện, phụ trách điều tra cuộc tấn công khủng bố năm 2012 tại Benghazi, Libya.

Dân Biểu Elijah Cummings, đảng Dân Chủ, tiểu bang Maryland, nói với các phóng viên rằng ông đã nói chuyện với bà Clinton về việc điều trần trước ủy ban và bà nói bà không ngần ngại. Cuộc tấn công vào cơ sở ngoại giao của Hoa Kỳ tại Benghazi, khiến 4 người bị thiệt mạng, trong đó có đại sứ Chris Stevens. Bà Clinton, khi đó là ngoại trưởng, bị đảng Cộng Hòa chỉ trích là cẩu thả trong việc bảo vệ cho các cơ sở ngoại giao của Hoa Kỳ tại Libya. Dân Biểu Trey Gowdy, chủ tịch ủy ban, cho biết ông muốn bà Clinton xuất hiện trước ủy ban của mình để trả lời các câu hỏi về vụ việc, từng gây ra một cơn bão lửa chính trị ngay trước cuộc bầu cử năm 2012 và tiếp tục tiến vào một chu kỳ mới khi bà Clinton chuẩn bị cho khả năng ra tranh cử tổng thống năm 2016.

Hồi đầu tháng này, ông Gowdy tuyên bố ông sẵn sàng triệu tập bà để buộc bà phải điều trần. Nếu bà Clinton xuất hiện trước ủy ban lựa chọn, đây sẽ là lần thứ ba bà phải đối mặt sự chất vấn của Quốc Hội về cuộc tấn công ở Benghazi. (Nguyên Trân)